Cảm phục câu chuyện cứu bạn của hai em nhỏ

Hành động của 2 bé trai, 1 chưa đầy 6 tuổi và 1 chưa đầy 4 tuổi, cứu bạn thoát khỏi tử thần ở khối 7, thị trấn Đô Lương – Nghệ An khiến nhiều người cảm phục.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà bà Nguyễn Thị Lục ở khối 7, thị trấn Đô Lương – bà nội của cháu Nguyễn Thị Lê Na, người được cứu sau khi rơi xuống giếng nhà hàng xóm, cũng là lúc bà con lối xóm đã tới khá đông. Phần vì hiếu kỳ, phần vì cảm phục 2 đứa trẻ nhỏ tuổi nhưng nhanh trí đã cứu bạn mình khỏi chết đuối.

Ba em Na, Đăng và Quang bên miệng giếng nơi xảy ra tai nạn.

Buổi sáng 8/6, vào mùa gặt, cả xóm vắng tanh, chỉ còn người già và trẻ nhỏ ở nhà. Ba em Nguyễn Văn Hải Đăng 5 tuổi, Nguyễn Văn Đăng Quang gần 4 tuổi và em Nguyễn Thị Lê Na gần 6 tuổi sang nhà hàng xóm chơi. Lúc này cả nhà đi vắng, các cháu ra giếng để nghịch.

Bé Na lấy chai nước rửa bát đổ xuống giếng cho nổi bọt và lấy chậu để vớt bong bóng nổi lên. Do thành giếng thấp nên em đã lộn xuống giếng. Mực nước dưới giếng lúc này sâu gần 5m. Chới với và uống khá nhiều nước nhưng em Na vẫn cố vẫy vùng. Lúc này em Đăng nói về gọi ông nội nhưng em Quang nói kéo lên đã và quăng dây gầu múc nước xuống.

Khi chiếc dây gầu được ném xuống, em Na đã vơ được và lúc này cả hai anh em Đăng và Quang kéo Na lên khỏi miệng giếng.

Câu chuyện thật khó tin mà có thật. Hai em bé chỉ mới hơn 5 tuổi nhưng đã nhanh trí cứu bạn mình khỏi chết đuối đã lan nhanh trong xóm, ngoài làng. Người ta khâm phục 2 đứa trẻ nhanh trí và mừng cho gia đình em Na có phúc lớn.

Bạn có thể theo dõi phản hồi của bài viết này bằng RSS 2.0 feed. Bạn có thể để lại phản hồi, hoặc để lại trackback từ trang web của bạn.
1 phản hồi

Để lại phản hồi