Để Xem Được Kỷ Yếu Trên Windows 7

Trước tiên mình sẽ hướng dẫn những người dùng Win 7 trước. Mọi người chỉ cần làm theo hình thôi sẽ làm xong dễ dàng. Đây gọi là việc thay đổi DNS. Vì thường các nhà cung cấp mạng như VNPT, FTP thường chặn một số trang nước ngoài như Facebook, Blogspot… Và Scridb cũng là một trong số các trang mà nhà mạng chặn. Scribd là trang mình dùng nơi mình lưu trữ kỷ yếu mà chặn thì sao được :(. Nhưng chặn thì phải có cách đâm thủng thôi. Và do đó các dịch vụ DNS là lựa chọn hàng đầu. Trong đây mình dùng 2 dịch vụ hàng đầu hiện nay là Google DNS và Open DNS. Bây giờ bắt đầu làm thôi nhé :).

Đầu tiên vào Start ~> Control Panel.

Vào Control Panel

Trong Control Panel, vào mục Network and Sharing Center.

Trong Network and Sharing Center, vào mục Change Adapter Settings.

Trong cửa sổ Change Adapter Settings, chuột phải vào kết nối mạng của bạn và chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties kết nối của bạn, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi click Properties.

Trong cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties, ở tab General click chọn Use the following DNS server và nhập theo hình. Bạn có thể dùng Google DNS (hình đầu) hoặc Open DNS (hình sau).

Google DNS
Open DNS

Vậy là xong, với cách này bạn cũng có thể vào Facebook hoặc Blogspot mà không bị các nhà mạng chặn. Tất nhiên, thỉnh thoảng cách này vẫn không qua mặt được các nhà mạng đâu nhé :)

Bạn có thể theo dõi phản hồi của bài viết này bằng RSS 2.0 feed. Bạn có thể để lại phản hồi, hoặc để lại trackback từ trang web của bạn.

Để lại phản hồi