Tặng Thùy Dương – hoa mặt trời bé nhỏ

Bạn có đang giàu sang, sung sướng, vui vẻ, hạnh phúc tột cùng? Hay bạn đang đau khổ, chìm sâu dưới đáy tuyệt vọng, mất hết niềm tin, ý chí vào cuộc sống? Hẳn nhiên sẽ chẳng ai muốn mất đi những điều tốt đẹp mình đang có, và cũng chẳng ai muốn khó khăn sẽ luôn xảy đến cho mình. Nhưng tất cả những gì ta cảm thấy hài lòng, hay những gì ta căm ghét, liệu nó có tồn tại mãi bên mình không?

quot-hoa-banh-quot-sinh-nhat-hb010

A2 gửi đến bạn một câu chuyện của người xưa, cùng đọc nhé!

Chuyện vua Salomon và chiếc vòng thần kỳ!

Một ngày nọ, vua Salomon bỗng muốn làm bẽ mặt Benaiah, một cận thần thân tín của mình. Vua bèn nói với ông: “Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một chiếc vòng để đeo trong ngày lễ và ta cho ông sáu tháng để tìm chiếc vòng đó”.

Benaiah trả lời: “Nếu có một thứ gì đó tồn tại trên đời này, thưa đức vua, tôi sẽ tìm thấy nó và mang về cho ngài, nhưng chắc là chiếc vòng ấy phải có gì đặc biệt?”.

Nhà vua đáp: “Nó có những sức mạnh kỳ diệu. Nếu kẻ nào đang vui nhìn vào nó sẽ thấy buồn, và nếu ai đang buồn nhìn vào nó sẽ thấy vui”. Vua Salomon biết rằng sẽ không đời nào có một chiếc vòng như thế tồn tại trên thế gian này, nhưng ông muốn cho người cận thần của mình nếm một chút bẽ bàng.

Mùa xuân trôi qua, mùa hạ đến nhưng Benaiah vẫn chưa có một ý tưởng nào để tìm ra một chiếc vòng như thế.

Vào đêm trước ngày lễ, ông quyết định lang thang đến một trong những nơi nghèo nhất của Jerusalem. Ông đi ngang qua một người bán hàng rong đang bày bán những món hàng trên một tấm bạt tồi tàn. Benaiah dừng chân lại hỏi: “Có bao giờ ông nghe nói về một chiếc vòng kỳ diệu làm cho người hạnh phúc đeo nó quên đi niềm vui sướng và người đau khổ đeo nó quên đi nỗi buồn không?”. Người bán hàng lấy từ tấm bạt lên một chiếc vòng giản dị có khắc một dòng chữ. Khi Benaiah đọc dòng chữ trên đó, khuôn mặt ông rạng rỡ một nụ cười.

Đêm đó toàn thành phố hân hoan, tưng bừng đón mừng lễ hội. “Nào, ông bạn của ta – vua Salomon hỏi – ông đã tìm thấy điều ta yêu cầu chưa?”. Tất cả cận thần có mặt đều cười lớn và cả chính vua Salomon cũng cười.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Benaiah đưa chiếc vòng ra và nói: “Nó đây, thưa đức vua”. Khi vua Salomon đọc dòng chữ, nụ cười biến mất trên khuôn mặt vua. Trên chiếc vòng đó có khắc dòng chữ: “Điều đó rồi cũng sẽ qua “.

Vào chính giây phút ấy, vua Salomon nhận ra rằng tất thảy những sự khôn ngoan, vương giả và quyền uy của ông đều là phù du bởi vì một ngày nào đó ông cũng chỉ là cát bụi…

F-416

“Điều đó rồi cũng sẽ qua”, hãy luôn nhớ điều ấy, nhớ về chiếc vòng này bạn nhé! Có những sai lầm, những vấp ngã, đã lỡ xảy ra rồi sẽ không thể quay trở lại được. Ta dằn vặt, đau đớn vì nó, nhưng tất cả rồi cũng sẽ qua, không ai có thể ôm hoài nỗi đau, cũng không ai có thể nhìn nhận bạn chỉ bằng quá khứ của bạn. Giàu sang, sung sướng, hạnh phúc chẳng thể tồn tại mãi nếu không cố gắng phát triển, giữ gìn, trân trọng nó. Cũng vậy, đau đớn, khổ cực, buồn tủi thế nào rồi cũng sẽ chóng qua đi, chỉ cần tin vào cuộc sống, tin vào bản thân mình sẽ thay đổi được điều ấy, và cố gắng hết sức thực hiện cho được, bạn nhé!

Kinh thánh từng dạy: “Anh em đừng tích trữ của cải dưới đất, mà hãy tích trữ cho mình một kho tàng trên trời, nơi mối mọt chẳng thể đục khoét được”. Tất cả những gì ở trần gian này rồi cuối cùng sẽ chỉ là phù du, hãy vững tin, vui vẻ đón nhận những gì xảy đến cho mình, xây dựng cho mình một đức tin vững mạnh, chân thành sống đúng đức tin ấy, sống đúng với những gì lương tâm một con người mách bảo. Tất cả đều đã có sự an bài, mạnh mẽ, can đảm vượt qua nó nhé! Bởi vì A2 tin Hoa mặt sẽ luôn kiên cường nhìn về phía ánh dương, đúng không! :)

Sinh nhật tuổi 20, A2 ôm bạn thật chặt, gửi đến bạn hơi ấm thân thương của đại gia đình. Luôn mỉm cười, vững bước trước mọi biến cố nhé! A2 yêu bạn nhiều, Hoa mặt trời bé nhỏ ạ!

n+1!

Bạn có thể theo dõi phản hồi của bài viết này bằng RSS 2.0 feed. Bạn có thể để lại phản hồi, hoặc để lại trackback từ trang web của bạn.
3 phản hồi

Để lại phản hồi